Châu Ngọc vương gia – chương 1.2

chương 1.2

 

Hai năm sau

Trong hai năm này, Trọng Danh Kiêm vẫn trầm mê thuật luyện đan, cùng Phạm đạo trưởng ở trên lui tới thường xuyên, núi lớn nằm ở vùng ngoại thành yên tĩnh,  trong rừng cây có một phòng luyện đan, bởi vậy Trọng Danh Kiêm liền thường xuyên đến đó, hai ba ngày không trở về nhà đã là chuyện bình thường.

Đây hết thảy Phòng Tri Nhã đều nhìn ở trong mắt, Trọng Danh Kiêm đối thuật luyện đan  cố chấp, cũng không có vì luyện chế đan dược một lần lại một lần  thất bại mà giảm đi, trong lòng hắn đối với việc mất đi tỷ tỷ Tri Nhu rất đau xót, cũng hoàn toàn không có dấu hiệu phục hồi như cũ , hắn như trước không thể chết đi làm bóng ma theo tỷ tỷ.

Hai năm đi ngang qua vườn không nhà trống, Phòng Tri Nhã sớm nản lòng nhụt chí, không hề hy vọng trượng phu có thể đối với nàng sinh ra gì thương tiếc, thậm chí là từ thương sinh yêu.

Nàng đã giác ngộ, Danh Kiêm ca tâm vĩnh viễn chỉ dành cho tỷ tỷ , hắn căn bản là không thuộc về nàng.

Bất đắc dĩ hai người đã thành hôn, sai lầm không cải biến được, nàng chỉ có thể lui mà cầu, muốn cho bọn họ người nhà làm bình thường, hi vọng trong sinh hoạt hàng ngày ít nhiều có thể quan tâm lẫn nhau, như vậy là tốt rồi.

Thế nhưng nàng cho dù thoái nhượng trăm ngàn bước, vẫn là không đến được hắn nửa điểm thiện ý  quan tâm.

Theo lập trường quan tâm người nhà  , nàng muốn giúp hắn, lại không biết nên bắt đầu từ đâu , bởi vì hắn luôn cự tuyệt trợ giúp của nàng, hai người mỗi khi quay về vừa thấy mặt, hắn đối với nàng  thái độ đều dị thường lãnh đạm, thậm chí ngay cả xem nàng liếc mắt một cái cũng không nguyện ý, khiến nàng vô cùng thất vọng bị thương.

Nhưng nàng cũng không cùng hắn chấp nhất, không buông tay cơ hội hắn kéo về chính đạo  , vô luận thất bại bao nhiêu lần, hội tỉnh lại rồi lại cố gắng.

Đêm nay đêm đã khuya, nàng còn tại phòng của mình không có ý đi ngủ, chỉ vì Danh Kiêm ca đã vài ngày chưa về.

Mỗi lần quay về hắn lại liền ra khỏi cửa, nàng âm thầm lo lắng tình huống của hắn, thế nào cũng phải phải chờ tới hắn bình an trở về nàng mới có biện pháp yên tâm, lúc này cũng không ngoại lệ.

Danh Kiêm ca trầm mê ở thuật luyện đan  trạng huống càng ngày càng nghiêm trọng, nàng chỉ có thể ở một bên lo lắng nhìn , cái gì đều không thể làm, đối tình huống như vậy cũng không thể làm được gì.

Nàng luôn luôn chờ đợi hắn chủ động tỉnh ngộ lại, chỉ tiếc hai năm trôi qua nàng vẫn là đợi không được.

 

“Ai, tỷ tỷ, muội rốt cuộc nên làm cái gì mới tốt bây giờ. . . . . .” Nàng một mình một người thì thào tự nói, nghĩ rằng nếu tỷ tỷ nhìn thấy Danh Kiêm ca hiện tại bộ dáng tinh thần sa sút  , nhất định sẽ đau lòng không thôi.

“Vương Phi!” Lúc này, nha hoàn trong viện vội vàng chạy vào trong phòng nói : “Vương gia rốt cục đã trở lại!”

“Phải không? Thật tốt quá!” Phòng Biết Nhã lập tức theo ghế đứng dậy, rời phòng đi nghênh đón trượng phu.

Nàng bước nhanh, vừa vặn ở hành lang gặp được Trọng Danh Kiêm trước mặt đang đi đến  , bất quá hắn thần sắc tiều tụy, xem ra tinh thần có chút hoảng hốt, cước bộ cũng vô lực, phi thường là không thích hợp.

“Danh Kiêm ca.” Nàng đi đến trước mặt hắn, bắt lấy cánh tay hắn lo lắng hỏi: “Huynh làm sao vậy?”

Trọng Danh Kiêm dừng một hồi lâu mới hơi chút phục hồi tinh thần lại, chú ý tới trước mắt  nàng, “Tri Nhã? Đã trễ thế này muội tại sao còn chưa ngủ?”

Nàng kinh ngạc hơi mở hai mắt. Danh Kiêm ca đã  lâu chưa từng cùng nàng nói chuyện nhiều, đừng nói đến là quan tâm nàng, hắn cơ hồ đem nàng trở thành không khí, “Muội lo lắng cho huynh nha.” Nàng tình hình thực tế nói.

“Thật có lỗi.” Trọng Danh Kiêm cười nhẹ, tươi cười lại phi thường vô lực.

“Ách?” Phòng Tri Nhã giờ phút này hai mắt trương  càng lớn. Hắn cư nhiên hướng nàng nói thật có lỗi, mà không phải biểu tình phiền chán  muốn nàng đừng động chuyện của hắn?

Danh Kiêm ca rốt cuộc làm sao vậy? Đêm nay hắn thật sự khác, giống như rốt cục khôi phục lại thanh tỉnh, cũng phảng phất đưa ra quyết định điều gì trọng đại  , thần sắc thoải mái, đối với nàng cũng trở nên hiền lành. Nàng hẳn là muốn vui vẻ , nhưng chẳng biết tại sao không hiểu cảm thấy bất an.

“Danh Kiêm ca, rốt cuộc chuyện gì xảy ra, nói cho muội biết được không?”

“Không có gì, ta chỉ là đột nhiên cảm thấy. . . . . . Mệt mỏi.” Trọng Danh Kiêm cười khổ nói.

Trong hai năm qua, Tri Nhã đối với hắn  quan tâm chưa từng gián đoạn, hắn đều hiểu được, chỉ bất quá hắn thật sự không thể chấp nhận nàng, chỉ có thể mặc cho từ chính mình lần nữa  trốn tránh, làm bất hòa, làm như nàng không tồn tại.

Nay hắn mệt mỏi thật sự, mệt chết đi. . . . . .

“Tri Nhã, trong hai năm qua ủy khuất muội.” Hắn lại lần nữa giương cười, như là về lại cái kia tao nhã Trọng Danh Kiêm, “Ta thật xin lỗi.”

 

Phòng Tri Nhã kinh ngạc nói không ra lời , nội tâm hết sức kích động. Đến tột cùng là nguyên nhân gì làm cho Danh Kiêm ca chuyển biến lớn như vậy, làm hắn rốt cục nguyện ý nhìn thẳng vào nàng?

Trọng Danh Kiêm vỗ vỗ bả vai của nàng, tựa như ca ca đối đãi muội muội nhẹ giọng yêu thương, “Không còn sớm, mau trở lại phòng đi nghỉ ngơi đi.” Dặn dò xong, hắn liền vượt qua nàng hướng chỗ ở chính mình khách phòng đi, không hề có bất kỳ  tạm dừng.

Phòng Tri Nhã nhìn hắn bóng lưng càng lúc càng xa, trong lòng vẻ nhưng bất an cũng càng lúc càng lớn, cảm giác, giống như sẽ phải phát sinh đại sự gì.

Nàng không yên,  tâm trở lại trong phòng, muốn chính mình chớ suy nghĩ lung tung, lại như cũ lăn lộn khó ngủ. Thẳng đến gà gáy hừng đông thì nàng thật vất vả mới có chút buồn ngủ, mí mắt nhắm lại, ý thức dần dần thả lỏng, sắp tiến vào mộng đẹp. Nhưng còn không kịp ngủ say, ngoài cửa phòng liền truyền đến tiếng bước chân dồn dập, nha hoàn vội vàng đẩy cửa xông vào, trên mặt còn đã tràn ngập hoảng sợ, “Vương Phi, không xong!”

Phòng Biết Nhã theo phản xạ tỉnh lại, ngồi dậy “Làm sao vậy?”

“Vương gia. . . . . . Vương gia người. . . . . . Đã chết!”

“Ngươi nói cái gì?” Nàng không dám tin thân thủ bắt lấy hai vai nha hoàn  , “Điều này sao có thể, Vương gia làm sao có thể chết?”

“Phải . . . . . Thật sự nha! Vương gia thật đã chết rồi. . . . . .” Nha hoàn cũng kinh hãi không thôi.

Sáng nay phụ trách hầu hạ Trọng Danh Kiêm  là một nha hoàn khác, như nhau thường lui tới ở ngoài cửa chờ Vương gia đứng dậy rửa mặt chải đầu, nhưng qua thời gian hắn thường thức dậy một hồi lâu, cũng chưa nghe được trong phòng có động tĩnh. Nha hoàn tò mò  đi vào  vừa thấy liền sợ hãi — chỉ thấy Vương gia không nhúc nhích  nằm ở trên giường, sắc mặt xanh tím khác thường  , rõ ràng là bộ dáng trúng độc  !

Nha hoàn chịu đựng sợ hãi đi lên trước, run run  thân thủ tra xét hơi thở chủ tử  , phát hiện hắn chẳng những không còn thở , khuôn mặt cũng lạnh băng , hiển nhiên đã tắt thở lâu rồi, ngay cả cơ hội thỉnh đại phu tới cứu trị  đều không có.

Phòng Tri Nhã nghe xong, vội vàng tùy ý đem áo khoác khoác lên người liền xuống giường, chỉ búi tóc không cần chải, kinh tâm lao ra cửa phòng, bằng tốc độ nhanh nhất  chạy vội tới khách phòng chỗ ở  của Trọng Danh Kiêm không muốn tin tưởng hắn như vậy đã chết.

Tiến đến trong phòng, Văn tổng quản cùng hạ nhân đã đến trước, mọi người sắc mặt đều đồng dạng bi thương. Thấy thế nàng tâm trầm xuống, từ từ đến bên giường, không thể không đối mặt sự thật này.

 

Trên giường  Trọng Danh Kiêm biểu tình phi thường an nhàn, một chút cũng không có dấu hiệu thống khổ giãy dụa , khóe miệng thậm chí còn có hiện  ý cười, như là tâm nguyện đã xong.

 

Phòng Tri Nhã hai chân mềm nhũn, suy sụp quỳ rạp xuống bên giường, rốt cục hiểu được tối hôm qua Danh Kiêm ca tại sao đối với nàng dị thường hòa ái, thậm chí còn cùng nàng nói nhiều như vậy.

Danh Kiêm ca là ở hướng nàng quan tâm, nguyên lai hắn đã sớm tính tìm cái chết rồi, thẳng đến cuối cùng, nàng vẫn là cô phụ phó thác của tỷ tỷ  , không thể ngăn cản Danh Kiêm ca làm ra việc ngốc .

“Danh Kiêm ca. . . . . . Huynh tại sao ngu ngốc như vậy. . . . . .” Phòng Tri Nhã tâm toan  rơi lệ, “Huynh làm như vậy, tỷ tỷ biết sẽ đau lòng khổ sở , chẳng lẽ huynh không rõ sao?”

Nàng biết Danh Kiêm ca đã trôi qua  những ngày tháng rất thống khổ, nhưng cũng không nên dễ dàng chấm dứt tánh mạng của mình, hắn làm như vậy, chẳng những không thể cứu vãn bất cứ chuyện gì, còn có thể làm cho những người bên cạnh càng thêm thương tâm.

Vô luận như thế nào, Danh Kiêm ca cuối cùng chọn con đương tệ nhất này. Đem càng nhiều tiếc nuối ở lại trên đời, làm người ta không khỏi thở dài.

“Vương gia. . . . . .” bọn hạ nhân cũng thấp giọng khóc nức nở, trong phòng nhất thời lâm vào một mảnh sầu đau thương.

Advertisements
Categories: Châu Ngọc vương gia | 7 phản hồi

Điều hướng bài viết

7 thoughts on “Châu Ngọc vương gia – chương 1.2

  1. Nam Vân Du

    dự đoán dư đoán . tập sau anh kia vào ????? ^^~

  2. Pingback: CHÂU NGỌC VƯƠNG GIA (XUYÊN KHÔNG) | ๑۩๑ Bạch Chi Các

Bà tám ^^!

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: